So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm

Mã đơn hàng

Email

Lễ hội Hạt Ngọc Trời tại Đà Nẵng

Ngày đăng : 15:50:15 18-10-2016
Lễ hội Hạt Ngọc Trời được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam từ ngày 29/01/2016 đến ngày 20/2/2016 tại Asia Park Đà Nẵng.
 

Lễ hội lần này nhằm tái hiện quá trình của nền văn minh lúa nước tiêu biểu của châu Á, cùng với đó là sự chú trọng giá trị vô cùng quý báu của hạt gạo đã có trong tâm thức của người Việt từ xa xưa tới nay.

Không những vậy, lễ hội muốn đưa “hạt ngọc trời” từ việc làm món ăn thường ngày trong bữa cơm của mỗi gia đình thành sản phẩm xuất khẩu chủ lực, đưa nước ta thành quốc gia xuất khẩu gạo thứ 2 trên thế giới.

Khi tới tham gia lễ hội, du khách sẽ được hòa mình vào không gian những cánh đồng lúa chín vàng óng, không gian của một mùa lúa bội thu. Một điều thú vị hơn là đến lễ hội bạn sẽ được trực tiếp tham gia vào quy trình trồng lúa của người làm nông dể có thể cảm nhận được sự tần tảo, vất vả một nắng hai sương của người nông dân để có được hạt gạo trắng thơm ngon.


Lễ hội Hạt Ngọc Trời càng thêm ý nghĩa hơn khi được tổ chức tại Asia Park (nơi hội tụ văn hóa của 10 quốc gia thuộc nền văn minh lúa nước) để thấy được sự gắn bó, mối quan hệ chặt chẽ giữ những người dân Châu Á cùng phát triển một nền văn minh có nhiều nét tương đồng.

Bên cạnh đó đến với lễ hội, du khách sẽ được tham gia nhiều hoạt động vui chơi, giải trí vô cùng đặc sắc từ các quốc gia Châu Á khác nhau như đi cà kheo, ca nhạc đường phố, biểu diễn trống Nhật,….Ngoài ra còn có các trò chơi dân gian của dân tộc như khai bút đầu xuân, bịt mắt đánh chuông, ném cò, tò he,…

Cực kỳ thú vị với chương trình múa dân gian Manipuri diễn ra vào ngày 11/02 đến ngày 13/02 do các nghệ sĩ Ấn Độ trình diễn. Đặc biệt hơn đêm ngày 20/02 có rất nhiều chương trình biểu diễn thời trang cùng với sự góp của những người mẫu nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam.

Cùng đến với tour du lịch Đà Nẵng, khám phá Asia Park dịp đầu năm, du khách sẽ được thả mình trong không gian lung linh, huyền ảo, rực rỡ chắc màu của châu Á.

Lôi cuốn và cực kỳ thu hút, Lễ hội Hạt Ngọc Trời tại Công viên Asia Park là điểm du lịch không thể bỏ qua trong dịp Tết Bính Thân này. Lễ Hội Hạt Ngọc Trời sẽ góp một phần làm sinh động và đầy đủ hơn không gian văn hóa đặc trưng cho 10 quốc gia châu Á.
Tags:
Thiết kế bởi WebBNC.com